Hàng nghìn học sinh tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 tại Thanh Hoá

Sáng 19/2/2023, tại Trường Đại học Hồng Đức, gần 6.000 học sinh của các trường THPT ở Thanh Hoá đã tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Hàng nghìn học sinh tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 tại Thanh Hoá ảnh 1

Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp là hoạt động thường niên do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tại Thanh Hóa, Chương trình do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Thanh Hóa và Trường Đại học Hồng Đức tổ chức. Đây là năm thứ 21 Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức và lần thứ 7 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa.

Hàng nghìn học sinh tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 tại Thanh Hoá ảnh 2

Tham gia tư vấn tại Chương trình là đội ngũ chuyên gia gồm 12 thành viên đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện khối trường Quân đội, lãnh đạo nhiều đơn vị đào tạo lớn ở miền Bắc. Ban tư vấn đã cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay; tư vấn giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai.

Đồng thời, các chuyên gia đã trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy năm 2023, tư vấn việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường…

Cũng tại Chương trình, Ban tổ chức bố trí hơn 50 gian tư vấn của hàng chục trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo… của từng trường.

Tại đây học sinh đã được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Bên cạnh đó, học sinh được tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Hàng nghìn học sinh tham dự chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 tại Thanh Hoá ảnh 3

Theo kế hoạch, năm nay, báo Tuổi Trẻ tổ chức 3 ngày hội tư vấn tại TP.HCM, Cần Thơ và Hà Nội; 19 chương trình tư vấn trực tiếp tại nhiều địa phương, trong đó tăng cường đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ngoài ra, còn có các chương trình tư vấn trực tuyến về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023, tuyển sinh trường Quân đội, Công an năm 2023 có gì mới…

https://tienphong.vn/hang-nghin-hoc-sinh-tham-du-chuong-trinh-tu-van-tuyen-sinh-huong-nghiep-nam-2023-tai-thanh-hoa-post1511369.tpo